0823.388.488

sales@thucphamvietsan.com

Đăng nhập Đăng ký
cover

Công thức làm Pad Thái siêu ngon từ phở khô Việt San

Pad Thai là một trong những món ăn siêu hấp dẫn từ Thái Lan được nhiều người yêu thích với hương vị thơm bùi của tôm và đậu phộng, cùng vị chua ngọt gây nghiện từ sốt me.

Pad Thai là một trong những món ăn siêu hấp dẫn từ Thái Lan được nhiều người yêu thích với hương vị thơm bùi của tôm và đậu phộng, cùng vị chua ngọt gây nghiện từ sốt me. Hãy để Việt San mách bạn công thức Pad Thai cực dễ làm với những nguyên liệu thật đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Tôm tươi, Tôm khô nhỏ
- Đậu hũ, Trứng
- Giá, hẹ, tỏi, ớt bột, chanh, me

Sơ chế

- Bánh phở đem ngâm vào nước ấm cho mềm để ráo.
- Đậu hũ cắt nhỏ chiên sơ
- Tôm khô ngâm nước ấm
- Tôm tươi bóc vỏ làm sạch
- Giá đỗ, hẹ cắt khúc tầm 3cm.
 

Pha chế sốt me

- 60ml nước mắm
- 40g sốt me
- 50g đường
(Nếu ăn cay thì cho thêm chút ớt bột vào quấy đều tay chung với các hỗn hợp trên)

Hướng dẫn chế biến

- Phi thơm tỏi, cho đậu hũ xào đều, thêm tôm vào đảo chung khoảng 3p.
- Cho bánh phở vào chảo, đổ phần sốt me vào xào chung.
- Xào đều để phở tơi. Cho tiếp tôm, đậu hũ vào đảo. Sau đó đập trứng ra chén khuấy đều, cho vào xào chung. Xào đều tay để trứng áo đều trên các sợi phở.
- Cho giá hẹ đảo nhẹ rồi tắt bếp.

 Thưởng thức, trình bày

- Cho tất cả ra đĩa, thêm đậu phộng lên mặt, trang trí cùng giá hẹ sống, 1 miếng chanh và thưởng thức ngay nhé. Chúc bạn thành công!